01236 355 666

Phẫu thuật giảm cân-nguy cơ bị ung thư rất cao


Để có được vóc dáng thon gọn nhiều người đã nghĩ đến phương pháp giảm cân bằng cách phẫu thuật. Theo nghiên cứu mới đây tại Thụy Điển, những người béo phì đã trải qua quá trình phẫu thuật giảm cân sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng và một số hệ lụy đáng tiếc khác.

Ung thư ruột kết còn gọi là ung thư kết tràng (đại trạng) được hình thành từ những khối u nhỏ lành tính, qua thời gian những khối u trở thành ung thư ruột kết gây trở ngại cho các tế bào bên trong đại tràng.

Phẫu thuật giảm cân-nguy cơ bị ung thư rất cao

phẫu thuật giảm cân

 ===>>>Xem thêm:
Giảm cân bằng sữa tươi
Giảm cân bằng vỏ bưởi

Phẫu thuật giảm cân sẽ có nguy cơ bị ung thư cao

Tại Thụy Điển, các nhà nghiên cứu khảo sát hơn 77.000 bệnh nhân mắc béo phì từ năm 1980 – 2009. Có khoảng 15.000 người trong số họ đã trải qua phẫu thuật giảm cân, trong đó có đến 70 người bị mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Tuy đó là một con số không cao nhưng nguy cơ mắc các bệnh về ung thư đại trực tràng ở những người đã từng trải qua cuộc phẫu thuật giảm cân cao gấp đôi so với người bị béo phì đơn thuần.

Tiến sĩ Jesper Lagergren, tác giả chính của nghiên cứu khuyến cáo, những người trước khi tham gia quá trình phẫu thuật giảm cân nên biết rõ nguy cơ để tự mình có quyết định đúng đắn cho bản thân. Ở Mỹ, mỗi năm có hơn 100.000 người đã trải qua cuộc phẫu thuật để điều trị bệnh béo phì.

Lagergren và các đồng nghiệp công bố trên tạp chí Annals of Surgery rằng, béo phì gắn liền với nhiều rủi ro, dễ mắc phải các bệnh về ung thư bao gồm cả đại trực tràng, ung thư vú và tuyến tiền liệt. Hầu hết mọi người đều nghĩ, sau khi phẫu thuật giảm cân thì nguy cơ này sẽ giảm thiểu. Điều này không hẳn trở thành hiện thực.

Phẫu thuật giảm cân-nguy cơ bị ung thư rất cao

Phẫu thuật giảm cân sẽ rất nguy hiểm cho bạn

===>>>Xem thêm:
Dam den dang vien Nhat Ban Orihiro
Giảm cân với ổi

Nhóm giáo sư Lagergren đã phát hiện rằng, những người tham gia phẫu thuật giảm cân có vẻ ít bị ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nguy cơ ung thư đại trực tràng của họ lại tăng lên đáng kể. Có thể do sự thay đổi chế độ ăn uống đột ngột, chăm sóc vết thương không đúng cách sau khi phẫu thuật chính là nguyên nhân làm tăng các bệnh trong cơ thể, về lâu dài dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì ruột đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, nên các vi khuẩn cư trú tự nhiên trong ruột có thể thay đổi, biến dạng sau khi phẫu thuật và chúng trở thành nguy cơ gây ung thư trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng rằng trọng lượng cơ thể tăng không kiểm soát sau khi phẫu thuật có thể tham gia vào quá trình gây nên ung thư. Để chắc chắn, chúng ta sẽ phải đợi thêm vài nghiên cứu nữa để đi đến câu trả lời thống nhất. Nhưng tốt hơn hết, các bạn nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập điều độ để cân bằng cơ thể tránh dùng phương pháp giảm cân nhanh như phẫu thuật vì chỉ mang tính chất nhất thời. 

Để kết hợp giảm cân hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm giảm cân như best slim , rich slim usa, trà giảm cân slimutea

Tin tức

Tin khác

Cách giảm cân bằng gạo lứt rang – Giảm cân an toàn, hiệu quả
Giảm cân bằng gạo lứt rang – Phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả được nhiều người áp dụng cho quá trình giảm cân cuả mình.
Cách giảm cân bằng gạo lứt rang – Giảm cân an toàn, hiệu quả
Ăn chuối có giảm cân hiệu quả không?
Ăn chuối có giảm cân không? là điều thắc mắc của nhiều chị em khi muốn giảm cân bằng chuối. Phương pháp giảm cân bằng chuối hiệu quả, an toàn và được ưa chuộng tại Nhật Bản.
Ăn chuối có giảm cân hiệu quả không?
Cách giảm béo mặt nhanh nhất tại nhà trong 1 tuần
Cách giảm béo mặt nhanh nhất tại nhà trong 1 tuần - mang đến cho bạn những cách giảm béo mặt nhanh, đơn giản và hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.
Cách giảm béo mặt nhanh nhất  tại nhà trong 1 tuần
Khám phá bí quyết giảm cân tuyệt vời từ cây nha đam
Khám phá bí quyết giảm cân tuyệt vơi từ cây nha đam. Nha đam giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa, tăng cường quá trình trao đổi chất, đào thải các chất ra khỏi cơ thể giúp giảm cân nhanh
Khám phá bí quyết giảm cân tuyệt vời từ cây nha đam
Thuốc giảm cân Lic có thật sự tốt hay không?
Thuốc giảm cân Lic loại thuốc giúp làm giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, đặc biệt ở vùng bụng, đùi, hông đồng thời không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.
Thuốc giảm cân Lic có thật sự tốt hay không?
Cách giảm mỡ bụng nhanh với rau ngải cứu
Cách giảm mỡ bụng nhanh với rau ngải cứu là một trong những cách giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả đặc biệt với những chị em sau khi sinh.
 Cách giảm mỡ bụng nhanh với rau ngải cứu

Thực phẩm chức năng giảm cân / Dấm đen Nhật Bản / Giảm mỡ bụng / Thuốc mọc mi /