01236 355 666

Bí quyết giảm bớt dầu mỡ trong bữa ăn hàng ngày

Giảm mỡ trong bữa ăn là 1 trong số nhiều cách để giảm cholesterol, giảm năng lượng gây béo phì vào cơ thể. Aloola.vn tư vấn bạn 1 số cách nấu nướng giúp giảm mỡ trong bữa ăn hàng ngày, bên cạnh đó nêu ra 1 số sai lầm hay gặp phải trong quy trình nấu nướng.

Chiên ngập dầu

Trước nay, nhiều người vẫn quan niệm rằng, càng cho ít dầu vào chảo thì thực phẩm khi chiên sẽ đỡ “ngấm” dầu. Thực tế thì ngược lại, thực phẩm khi chiên càng “ngập” trong dầu mới càng ít ngấm dầu.

 

Chiên ngập dầu giúp thực phẩm bớt ngấm mỡ

Chiên ngập dầu giúp thực phẩm bớt ngấm mỡ

 

Quan trọng là khi chiên xong, bạn nên vớt thực phẩm ra ngay và xếp lên giấy thấm dầu hoặc đặt vào cái rổ để dầu thừa chảy bớt ra rồi mới dọn lên đĩa.

 

Chần rau trước khi xào

 

Nên chần sơ rau củ quả qua nước sôi, sau đó cho một ít dầu vào chảo đảo nhanh tay trên lửa lớn, rau của quả sẽ không bị quá mềm và giữ được màu tươi ngon. Vớt rau củ ra đĩa, đổ thịt, hải sản đã ướp gia vị và một chút dầu ăn vào chảo, đảo đều cho chín. Sau đó, cho rau củ đã xào vào, trộn đều tay, món ăn sẽ không bị quá mềm hoặc nát.

Dùng nồi, chảo chống dính: Các loại nồi, chảo chống dính cũng sẽ giúp bạn giảm được lượng dầu ăn sử dụng trong khi nấu một cách đáng kể, nhất là khi chế biến các món chiên hoặc xào. Bởi vậy bạn nên đầu tư cho căn bếp của mình loại nồi / chảo chống dính tốt nhất có thể trong điều kiện kinh tế cho phép.

Đong lượng dầu ăn khi nấu

Khi nấu bạn không nên rót trực tiếp dầu ăn từ chai vào chảo / nồi mà nên đong ra thìa rồi mới cho vào chảo, với cách này bạn sẽ biết được lượng dùng chính xác và cũng không sợ bị "lỡ tay" đổ quá nhiều.

Dùng các chất béo không hòa tan: Thay thế các sản phẩm có nhiều chất béo dễ hòa tan như bơ, mỡ heo (lợn), mỡ thận, nước cốt dừa, bơ sữa trâu hay dầu cọ bằng các thực phẩm có chứa chất béo không hòa tan như dầu hoa hướng dương, dầu ôliu, dầu đậu phộng hay dầu mè, bơ thực vật và xốt mayonnaise ít béo.

Loại bỏ mỡ trong nước dùng: Để món nước dùng heo, gà không chứa nhiều mỡ, sau khi nấu xong bạn nên để nguội rồi cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh, lớp dầu, mỡ sẽ đóng thành mảng trên bề mặt nước dùng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó.

Tăng cường Vitamin C

Một trong những tác dụng to lớn của vitamin C là giúp phân hủy chất béo, làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp các mạch máu khỏe mạnh hơn và tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn nói chung, bởi vậy bạn nên tăng cường lượng vitamin C trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Rau củ quả có chứa nhiều vitamin c

Rau củ quả có chứa nhiều vitamin c

 ===>>>Xem thêm:
Dấm đen Nhật Bản
Giảm cân bằng vỏ bưởi

Một loại thực phẩm quen thuộc chứa rất nhiều vitamin C đó là xà lách cuộn, bạn có thể dễ dàng dùng chúng theo cách nhiều người vẫn dùng đó là làm món rau sống khi ăn kèm các loại canh chua, canh cá hoặc bún chả, bún nem... Ngoài ra bạn có thể đổi món bằng cách trộn salad hoặc làm món cuốn cũng rất ngon.

Nấu rau củ càng nhanh càng tốt

Trong hầu hết các loại rau củ quả bạn sử dụng hàng ngày đều có chứa vitamin C, tuy nhiên vitamin C bị phân hủy rất nhanh trong quá trình nấu, chính vì vậy khi nấu rau củ bạn cần nấu ở lửa lớn, cho càng ít nước càng tốt để rau chín nhanh nhất có thể.

Tăng rau giảm thịt

Khi nấu những món ăn có cả thịt và rau, bạn nên tăng lượng rau thêm 1/3 và giảm lượng thịt xuống 1/3 - việc này vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn lại vừa giúp bạn giảm bớt lượng thịt - đồng thời giảm lượng chất béo một cách đáng kể.

Sử dụng thịt nạc

Sử dụng thịt nạc như thịt bò, thịt hươu, nai, thịt heo (lợn) thăn, thịt cừu, thịt gà hay ức gà.

Mỡ cá tốt cho sức khỏe

Sử dụng cả cá nạc và cá có nhiều mỡ. Cá có nhiều mỡ là chất béo tốt cho sức khỏe. Sử dụng động vật có vỏ cứng, cá thịt trắng như cá tuyết, cá pô-lắc, và cá có nhiều mỡ như cá hồi, cá thu.

Sử dụng sản phẩm sữa ít béo

Sử dụng một trong những sản phẩm sữa ít béo như sữa tách béo một phần, váng sữa, sữa chua ít béo hay các loại phô mai ricotta, phô mai mozzarella ít béo...

 Để kết hợp giảm cân hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm giảm cân như best slim , rich slim usa, trà giảm cân slimutea

Tin tức

Tin khác

Cách giảm cân bằng gạo lứt rang – Giảm cân an toàn, hiệu quả
Giảm cân bằng gạo lứt rang – Phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả được nhiều người áp dụng cho quá trình giảm cân cuả mình.
Cách giảm cân bằng gạo lứt rang – Giảm cân an toàn, hiệu quả
Ăn chuối có giảm cân hiệu quả không?
Ăn chuối có giảm cân không? là điều thắc mắc của nhiều chị em khi muốn giảm cân bằng chuối. Phương pháp giảm cân bằng chuối hiệu quả, an toàn và được ưa chuộng tại Nhật Bản.
Ăn chuối có giảm cân hiệu quả không?
Cách giảm béo mặt nhanh nhất tại nhà trong 1 tuần
Cách giảm béo mặt nhanh nhất tại nhà trong 1 tuần - mang đến cho bạn những cách giảm béo mặt nhanh, đơn giản và hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.
Cách giảm béo mặt nhanh nhất  tại nhà trong 1 tuần
Khám phá bí quyết giảm cân tuyệt vời từ cây nha đam
Khám phá bí quyết giảm cân tuyệt vơi từ cây nha đam. Nha đam giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa, tăng cường quá trình trao đổi chất, đào thải các chất ra khỏi cơ thể giúp giảm cân nhanh
Khám phá bí quyết giảm cân tuyệt vời từ cây nha đam
Thuốc giảm cân Lic có thật sự tốt hay không?
Thuốc giảm cân Lic loại thuốc giúp làm giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, đặc biệt ở vùng bụng, đùi, hông đồng thời không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.
Thuốc giảm cân Lic có thật sự tốt hay không?
Cách giảm mỡ bụng nhanh với rau ngải cứu
Cách giảm mỡ bụng nhanh với rau ngải cứu là một trong những cách giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả đặc biệt với những chị em sau khi sinh.
 Cách giảm mỡ bụng nhanh với rau ngải cứu

Thực phẩm chức năng giảm cân / Dấm đen Nhật Bản / Giảm mỡ bụng / Thuốc mọc mi /